Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu

01:10
Những chiếc xoong, nồi trong quá trình đun nấu bị cháy khiến chúng ta luôn có cảm giá khó chịu và mất cảm hứng nấu ăn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cọ sạch bong chúng nhanh chóng.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Sử dụng nước rửa bát

Khi xoong nồi bị cháy, bạn có thể lấy nước rửa bát đun ở lửa lớn. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp, đổ nước rửa bát ra ngoài. Sau đó, bạn dùng một chiếc thìa để cạo sạch phần cháy và đánh nhẹ bằng cọ sắt. Cách này sẽ giúp vết cháy nồi không còn nữa.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với nước rửa bát
Sử dụng muối hạt

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết.

Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với muối hạt
Sử dụng nước sốt cà chua

Khi xoong, nồi bị cặn cháy bám vào bạn có thể rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy, để yên trong vòng 30 phút rồi có thể dùng miếng rửa chén chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với nước sốt cà chua
Sử dụng chanh

Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại.

Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với chanh

Sử dụng dấm

Dấm không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn có thể giúp bạn cọ sạch xoong, nồi khi bị cháy. Thao tác là đổ khoảng 3 muỗng canh dấm vào nồi nước (nửa nồi nước) rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên còn có tác dụng khử mùi hôi trong bếp.

Bạn cũng có thể ngâm nồi với dấm qua đêm, sau đó cọ sạch lại bằng nước rửa bát.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với dấm
Sử dụng vỏ táo

Nếu nhà có sẵn táo, chị em có thể dùng ít vỏ táo cho vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được.
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với vỏ táo
Sử dụng baking soda

Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3-8 tiếng sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.

Hoặc cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Cho baking soda đều lên toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với 7 tuyệt chiêu
Cọ sạch xoong, nồi bị cháy với baking soda



Chia sẻ

HHC [ 0969 59 2079 - 0988 88 4399 ] cung cấp dịch vụ Thiết kế - Thi công công trình điện nước, Nội thất, Thạch cao, Lắp đặt và bảo dưỡng Điều hòa không khí chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Tiếp
« Cũ hơn
Trước
Mới hơn »